giỏ hàng0

8 mẹo giữ nhà bếp sạch sẽ khi nấu nướng (426 lượt xem)

Dân gian xưa có câu: “Muốn hiểu rõ người phụ nữ hãy nhìn vào căn bếp của họ”. Vì vậy, việc giữ nhà bếp sạch sẽ rất quan trọng. Không những làm cho nhà cửa được vệ sinh mà còn bảo vệ gia đình khỏi vi khuẩn gây hại.

Với 8 mẹo gợi ý sau đây, việc giữ bếp núc sạch sẽ khi nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

http://cdn.calofood.vn/userfiles/image/THANG%207%20-%202017/19%20%2007/8%20meo%20giu%20ca%20tuoi%20lau%20/don-bep-sap-xep-sach-se1.jpg

1. Bắt đầu sạch sẽ

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên dọn sạch những vết bẩn dơ cũ trước khi bắt đầu nấu nướng. Vào bếp với không gian sạch sẽ truyền cảm hứng cho bạn nấu ăn ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch đống chén của bữa ăn trước để tránh việc tồn đọng sẽ gây nản khi dọn dẹp. Như vậy, bạn mới có thể giữ nhà bếp sạch sẽ.

2. Sắp xếp hợp lí

Những vật dụng dùng cho nấu ăn nên được sắp xếp một cách hợp lí theo một không gian nhất định. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như giữ nhà bếp sạch sẽ, hạn chế thực phẩm chế biến bị dây ra sàn nhà. Cụ thể hơn, bạn nên đặt lò vi sóng, nồi cơm, tủ lạnh,.. ngay trong khu vực nhà bếp.

3. Dùng ít chén đĩa và dụng cụ hơn

Dùng ít chén đĩa và dụng cụ hơn sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thời gian lau chùi, rửa sạch. Khi nấu ăn, hãy tận dụng những nguyên liệu có cùng loại để đặt vào chung một đĩa/tô. Hoặc khi dùng thớt để cắt hành, hãy rửa dao và thớt lại để chặt thịt gà.

4. Dọn rác trong lúc nấu

Một cách để giữ nhà bếp sạch sẽ là hãy dọn rác trong lúc nấu ăn. Hãy cho bao bì vào thùng rác ngay sau khi lấy nguyên liệu ra. Việc này giúp tránh tình trạng chạy vòng quanh để dọn rác sau bữa ăn. Ngoài ra, không gian nấu ăn cũng ít bừa bộn và thoáng mát hơn.

http://cdn.calofood.vn/userfiles/image/THANG%207%20-%202017/19%20%2007/8%20meo%20giu%20ca%20tuoi%20lau%20/don-bep-sap-xep-sach-se2.jpg

5. Hạn chế tối đa dầu mỡ bắn ra bếp

Dầu bắn ra ngoài khi chế biến món ăn là một trong những nguyên nhân làm gian bếp của bạn trở nên dơ bẩn. Vì vậy, khi nấu ăn, bạn cần biết những cách để hạn chế đâu ăn bắn ra ngoài như: Rắc một ít muối tinh vào dầu lúc sôi, làm ráo thực phẩm trước khi chiên, để mức nhiệt độ vừa phải, chọn chảo chiên chống dính có thành cao…

6. Dùng các biện pháp khử mùi

Nhà bếp sạch sẽ không chỉ là không có vết bẩn mà còn phải thông thoáng, không nồng nặc mùi thức ăn. Vì vậy, mỗi lần chiên cá hay nấu một món có mùi nồng nặc thì bạn nên bật máy hút mùi (nếu có). Nếu không có dụng cụ hút mùi, bạn nên mở cửa sổ và dùng quạt để đẩy mùi ra ngoài. Ngoài ra, đốt nến thơm cũng là phương pháp hữu hiệu. Lưu ý, đặt nến xa bình ga và thổi tắt sau khi rời bếp.

7. Dùng vải vụn làm khăn lau bếp

Trong khi nấu ăn, các chị em không tránh khỏi việc làm đổ nước hay rơi rớt nguyên liệu ra bề mặt sàn. Lúc này, những mảnh vải vụn sẽ giúp chữa cháy kịp thời để giữ nhà bếp sạch sẽ. Hạn chế dùng khăn giấy vì chúng rất mỏng, thẩm nước nhanh và hao phí. Một miếng vải vụn từ bộ quần áo cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

http://cdn.calofood.vn/userfiles/image/THANG%207%20-%202017/19%20%2007/8%20meo%20giu%20ca%20tuoi%20lau%20/don-bep-sap-xep-sach-se3.jpg

8. Thường xuyên vệ sinh sàn bếp và dụng cụ nấu nướng

Để triệt tiêu mảng dầu mỡ bám vào dụng cụ nấu nướng, bạn có thể vớt một chút nước cơm khi sôi đổ lên vật dụng này. Sau khi khô lại, vết bẩn đóng thành màng giúp dễ dàng lấy đi.

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ để tránh bị tồn đọng lại, và giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh trong nhà bếp. Đối với sàn bếp dính dầu mỡ, tẩm chút giấm ăn vào giẻ lau là bạn có thể nhẹ nhàng lấy sạch vết bẩn.

-------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP XUÂN NGHIÊM
Địa chỉ: Tổ 3, Khu 10, P. Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh
Hotline: (0203) 3 712 237 - Fax: (0203) 3 737 188
Email: vpxuannghiem@gmail.com

 


Các tin liên quan


Bài viết nổi bật
Lễ Trao Giải thưởng Sao đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu năm 2017
Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng cao quý do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh...
14 Mẹo dùng bếp gas tiết kiệm bà nội trợ cần biết
Hiện nay, bếp gas đang được sử dụng khá phổ biến, kể cả thành thị lẫn nông thôn. Tuy nhiên...
Kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn, tiết kiệm gas, những sai lầm hay mắc phải.
Thường xuyên sử dụng nấu ăn bằng bếp gas nhưng chắc hẳn ít ai trong số chúng ta quan tâm thực...
CÁCH VỆ SINH BẾP GAS ĐƠN GIẢN NHẤT
Trong quá trình nấu nướng bếp ga bị bẩn là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên không phải ai cũng...

Bài viết mới
Công ty TNHH DVTM tổng hợp Xuân Nghiêm: Ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC
Công ty TNHH DVTM tổng hợp Xuân Nghiêm: Ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào...
Gas Xuân Nghiêm: An toàn - Chất lượng - Phát triển bền vững ( baoquangninh.com)
Gas Xuân Nghiêm: An toàn - Chất lượng - Phát triển bền vững
Xuân Nghiêm Gas Tuyển dụng
Xuân Nghiêm Gas Tuyển dụng
Cách phân biệt bếp gas giả và bếp gas chính hãng
Cách phân biệt bếp gas giả và bếp gas chính hãng
Công ty TNHH Gas Xuân Nghiêm tổ chức lễ phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
Sáng 6/5, tại công ty TNHH Gas Xuân Nghiêm – phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả tổ chức lễ...
LIÊN HỆ
Công Ty TNHH DỊCH VỤ - THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP XUÂN NGHIÊM
  • Người đại diện:  Ông : Đỗ Xuân Nghiêm
  • Địa chỉ: Tổ 3 Khu 10B Phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh
  • Email: vpxuannghiem@gmail.com
  • Website: www.xuannghiemgas.vn
  • Điện thoại: (0203)3.712.237
  • Fax: (0203)3.737.188
  • Mã Số Doanh Nghiệp:  5700312652
  • Đăng ký lần đầu:  ngày 21 tháng 08 năm 2000
  • Đăng ký thay đổi lần thứ 7:  ngày 22 tháng 12 năm 2014
  • xuannghiemgas.vn
  • Chat với chúng tôi